5 Quy tắc khi kết hợp kem dưỡng da và serum dưỡng da

  • Tác giả: Hoa Thiên Thảo
  • Ngày đăng: 08/01/2018
  • Ngày cập nhật: 01/03/2018
  • Lượt xem: 32140
5 Quy tắc khi kết hợp kem dưỡng da và serum dưỡng da

Mỗi người sẽ sở hữu mỗi làn da khác nhau, vì vậy cách sử dụng serum dưỡng da và kem dưỡng da cũng sẽ không giống nhau. Thế nên sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến sự xuất hiện mụn do tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bạn có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Đó cũng là lí do hoathienthao.com sẽ giúp bạn với 5 quy tắc kết hợp kem dưỡng da và serum dưỡng da hiệu quả sau đây.

5 Quy tắc khi kết hợp kem dưỡng da và serum dưỡng da

#1 Thoa serum dưỡng da trước, kem dưỡng sau

Nguyên tắc đầu tiên để kết hợp hiệu quả bộ đôi kem và serum dưỡng da chính là: "Thoa serum trước khi áp dụng kem dưỡng lên bề mặt". Bởi serum dưới dạng tinh chất sẽ dễ bay hơi hơn trên da. Vì vậy, kết hợp kem dưỡng da là một cách để giữ tinh chất ở lâu và thẩm thấu tốt hơn dưới tế bào da.

Do đó, nếu bạn áp dụng một quy trình ngược lại - ngoài việc không đạt được hiệu quả dưỡng da, sẽ còn gây ra những tác dụng phụ ảnh hướng xấu đến làn da.

#2 Kết hợp kem và serum dưỡng da đúng liều lượng

Liều lượng hợp lí cho sự kết hợp này chính là 1-1/2 (tương ứng với serum dưỡng dakem dưỡng da). Dưới dạng tinh chất đậm đặc, một giọt serum là lượng vừa đủ để tán đều khắp bề mặt da. Cùng một lớp mỏng bằng ½ dung lượng serum từ kem dưỡng sẽ cho bạn hiệu quả dưỡng da vượt trội nhất.

#3 Thời gian thoa serum và kem dưỡng da hợp lí

5 Quy tắc khi kết hợp kem dưỡng da và serum dưỡng da 1

Nguyên tắc tiếp theo chính là thời gian thoa kem. Serum dưỡng da luôn cần thời gian để thấm thấu vào sâu trong da. Vì vậy, bạn cần dành 2-3 phút trước khi tiếp tục thoa kem dưỡng da lên bề mặt. Quá vội vàng có thể dẫn đến bí da gây mụn ngoài ý muốn trong quá trình dưỡng da.

#4 Kết hợp cùng chức năng sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả cao

Bên cạnh cách sử dụng thì việc lựa chọn sản phẩm cùng chức năng cũng là điều quan trọng mà bạn gái nên nằm lòng. Bạn không thể áp dụng cùng lúc một dòng serum trị nám và kem trị mụn trong một bước chăm sóc da. Bởi các hoạt chất đặc trị khác nhau có thể gây nên kích ứng không mong muốn cho da của bạn.

5 Quy tắc khi kết hợp kem dưỡng da và serum dưỡng da 2
Kết hợp kem dưỡng da và serum dưỡng da cùng chức năng để mang lại hiệu quả cao

#5 Không kết hợp quá nhiều sản phẩm dưỡng da cùng lúc

Nguyên tắc cuối cùng chính là không dùng song hành serum dưỡng trắng da với serum và tương tự với kem dưỡng da. Vì điều này sẽ dẫn đến sự quá tải trên bề mặt, gây bưng bí lỗ chân lông và phát sinh nhiều vấn đề về da khác. Ngoài ra, kết hợp quá 2 sản phẩm cùng 1 lúc cũng là sai lầm mà bạn gái nên tránh khỏi để quy trình dưỡng da thật sự đạt hiệu quả tốt nhất.

Bỏ túi 5 quy tắc kể trên sẽ giúp quy trình kết hợp serum dưỡng da và kem dưỡng da của bạn thật sự mang lại công dụng dưỡng da như ý.

Có thể bạn quan tâm: Cách chăm sóc da đẹp như "em chưa 18"

✡️ Nguồn: hoathienthao.com

Nguồn: Hoa Thiên Thảo (hoathienthao.com)

Chia sẻ:
icon-news
Blog cùng chủ đề