8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40

  • Tác giả: Hoa Thiên Thảo
  • Ngày đăng: 17/03/2018
  • Ngày cập nhật: 17/03/2018
  • Lượt xem: 1594
8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40

[Những sai lầm trong cách chăm sóc da] Bạn vẫn chăm chút làn da mỗi ngày, thế nhưng làn da vẫn không giữ được nét trẻ trung và lộ rõ những dấu hiệu của thời gian. Vì sao lại thế? Câu trả lời rất có thể là bạn đang mắc phải những sai lầm khi chăm sóc da sau đây.

Bạn có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40

 

1. Bạn đang sử dụng quy trình chăm sóc da tuổi 20, 30 cho tuổi 40

Làn da ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ không còn giống nhau.Vì vậy cũng đòi hỏi một quy trình chăm sóc da không giống nhau. Bạn không thể áp dụng quá trình ngăn ngừa lão hoá ở tuổi 20 cho một làn da tuổi 40 - đã bước vào giai đoạn lão hoá - và ngược lại.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng quy trình chăm sóc tuổi 20 cho những làn da trung niên - Thì đó chính là một sai lầm khi chăm sóc da cần được khắc phục.

 

2. Bạn vẫn chỉ tẩy lớp trang điểm của mình vào cuối ngày

8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40 1

Lớp trang điểm có thể khiến bạn trông xinh xắn hơn. Nhưng nó cũng là tác nhân gây nên không ít vân đề cho làn da. Nếu bạn cần phải làm bạn với lớp trang điểm liên tục cả ngày dài - Hãy nên tẩy trang vào giữa ngày và trang điểm lại một lớp kem mới cho da. Việc chỉ tẩy trang vào cuối ngày rất dễ gây bí da và dễ dẫn đến mụn hình thành trên làn da của bạn.

 

3. Bạn không dùng kem chống nắng bảo vệ da

8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40 2

Không có thói quen dùng kem chống nắng chính là bạn đang nuôi dưỡng nhưng lại quên mất bảo vệ. Khoogn sử dụng kem chống nắng chính là tạo điều kiện cho tia cực tím xâm nhập và phá huỷ tế bào dưới da.

Thế nên để chăm sóc da hiệụ quả, đừng quên chống nắng liên tục cho da mỗi ngày. Ngay cả những ngày tiết trời ít nắng, có mây, làn da vẫn cần được bảo vệ khỏi bức xạ nguy hại trong ánh nắng.

 

4. Bạn đang sử dụng sản phẩm không đúng cho làn da của mình

8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40 3

Sai lầm khi chăm sóc da chính là không thực sự hiểu làn da của mình. Dẫn đến sự lựa chọn không đúng mỹ phẩm cho làn da. Sai lầm phổ biến này vừa khiến bạn không đạt được hiệu quả chăm sóc da, vừa tiềm ẩn rất nhiều nguy hại không mong muốn cho làn da. Thế nên, hãy hiểu loại da mình đang có, vấn đề thật sự mà da bạn đang gặp phải - Trước khi chọn dùng bất kì sản phẩm dưỡng da hay đặc trị nào. 

 

5. Bạn đang sử dụng cùng một sản phẩm quanh năm

8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40 4

Thời tiết vào mỗi mùa trong năm đều không giống nhau, cũng như đem đến những ảnh hưởng khác nhau cho làn da. Vì vậy để cân bằng làn da, giữ da luôn tươi trẻ, khoẻ khoắn - Bạn cũng cần có sự thay đổi trong mỹ phẩm theo mùa (như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng).

Thói quen sử dụng cùng một sản phẩm quanh năm có thể không mang lại hiệu quả chăm sóc da tốt. Đặc biệt trong những ngày thời tiết khắc nghiệt như mùa đông, mùa hè.

 

6. Bạn không được nghỉ ngơi đủ trong mỗi đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến làn da

8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40 5

Làn da cũng như cơ thể, luôn cần được nghỉ ngơi để thư giãn - hạn chế tình trạng mất ngủ, căng thẳng kéo dài. Thế nên sai lầm khi chăm sóc da chính là để làn da không được nghỉ ngơi đủ trong mỗi đêm. Nó rất dễ đẩy làn da bạn rơi vào quá trình lão hoá sớm - với sự hình nếp nhăn, thâm sạm và đồi mồi.

 

7. Bạn đang điều trị da của bạn quá nhiều

8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40 6

Làn da bạn đang gặp phải khá nhiều vấn đề - như thâm nám, tàn nhang hay mụn trứng cá. Song, bạn chỉ đang tập trung quá nhiều trong việc điều trị? Điều này cũng là một sai lầm khi chăm sóc da. Bởi để có được làn da trẻ khoẻ, bạn cũng cần đồng thời điều trị, phục hồi và nuôi dưỡng kết hợp cho làn da.

 

8. Bạn đang trông đợi làn da của mình nhìn mãi tuổi 30

8 Sai lầm thường gặp trong chăm sóc da của phụ nữ 40 7

Dù là chăm sóc da tuổi 40 hay 30, bạn hãy luôn luôn nhớ rằng: Mục tiêu không phải là giữ trẻ mãi mãi. Mà thay vào đó hãy tận hưởng cuộc sống của bạn - Hãy hạnh phúc, cười rất nhiều, thì tất yếu làn da sẽ trẻ trung, rạng ngời và tươi tắn.


✡️ Nguồn: hoathienthao.com

Nguồn: Hoa Thiên Thảo (hoathienthao.com)

Chia sẻ:
icon-news
Blog cùng chủ đề