Bạn có biết thói quen ăn uống có thể ảnh hưởng đến da của bạn?

  • Tác giả: Hoa Thiên Thảo
  • Ngày đăng: 12/03/2018
  • Ngày cập nhật: 12/03/2018
  • Lượt xem: 1376
Bạn có biết thói quen ăn uống có thể ảnh hưởng đến da của bạn?

[Thói quen ăn uống] Sự lựa chọn thực phẩm hằng ngày của chúng ta có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của làn da. Vì vậy, để tâm đến thói quen ăn uống cũng là cách để bạn chăm sóc làn da từ bên trong.

Bạn có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Bạn có biết thói quen ăn uống có thể ảnh hưởng đến da của bạn?

Da nổi mụn: Tiêu thụ hàm lượng đường quá cao

Rất nhiều sản phẩm bạn tiêu thụ hằng ngày có hàm lượng đường khá cao. Phổ biến phải kể đến như: bánh mì, sữa tươi, hay các loại nước đóng hộp,... Song, bạn có biết thói quen ăn uống có lượng đường cao chính là kẻ thù thầm lặng giết chết làn da của bạn? Vì vậy, khi cơ thể phải chịu một mức đường vượt ngưỡng trong máu - Điều này đồng thời ảnh hưởng đến sức khoẻ làn da. Gây tắc nghẽn lỗ chân lông và kích thích da nổi mụn, kém khoẻ khoắn.

1. Bạn có biết thói quen ăn uống có thể ảnh hưởng đến da của bạn?

Da xuất hiện quầng thâm mắt: Uống quá ít nước

Vốn dĩ quầng thâm mắt phần lớn xuất hiện do chế độ sinh hoạt không điều độ, ngủ muộn và ngủ không đủ giấc. Tuy nhiên, thói quen ăn uống chưa hợp lí, hay không bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể - Cũng là một nguyên nhân khác tạo nên bọng mắt, quầng thâm xấu xí.

Vì khi uống quá ít nước, vùng da nhạy cảm quanh mắt sẽ không duy trì được độ ẩm cần thiết - rơi vào tình trạng thiếu nước. Làm các mạch máu dưới da sưng lên tạo thâm quầng ở mắt.

 

Da khô: Ăn quá nhiều muối

Một chế độ ăn uống làm đẹp da cần được hạn chế muối trong các thực phẩm bổ sung hằng ngày. Bởi một lượng muối cao nạp vào cơ thể sẽ gây nên tình trạng khô da, nứt nẻ. Đặc biệt, với những ai sở hữu làn da khô sẽ càng làm tồi tệ thêm làn da của bạn.

2. Bạn có biết thói quen ăn uống có thể ảnh hưởng đến da của bạn?

Một vài thực phẩm như pizza hay thịt hun khói có chứa muối khá cao. Dễ gây mất nước, khiến làn da thiếu cân bằng, mất đi vẻ tươi trẻ, khoẻ khoắn tự nhiên.

 

Viêm da: Ăn quá nhiều thực phẩm Protein

Việc nạp quá nhiều các thực phẩm giàu protein (như trứng, cá, thịt bò,...) có thể dẫn đến tình trạng viêm da - hay còn gọi là Eczema. Với các triệu chứng như da bị đỏ, nổi mẩn hay mụn nước kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Vì vậy, bạn cần thay đổi thói quen ăn uống - Thay thế vào đó là thực phẩm giàu Omega 3 (như đậu nành, cá hồi,...) để có làn da khoẻ đẹp.

 

Song, nếu bạn không thực sự chắc chắn về thói quen ăn uống hằng ngày có đang gây hại đến làn da - Đừng quên thăm hỏi ý kiến bác sĩ để chăm sóc và nuôi dưỡng làn da thật sự hiệu quả, an toàn nhé!


✡️ Nguồn: hoathienthao.com

Nguồn: Hoa Thiên Thảo (hoathienthao.com)

Chia sẻ:
icon-news
Blog cùng chủ đề