Có nên dùng kem chống nắng hàng ngày?

  • Tác giả: Hoa Thiên Thảo
  • Ngày đăng: 23/05/2018
  • Ngày cập nhật: 05/06/2018
  • Lượt xem: 1619
Có nên dùng kem chống nắng hàng ngày?

Cách sử dụng kem chống nắng liên tục mỗi ngày - dù là ngày nắng hay ngày âm u mỗi khi ra ngoài có tốt không? Điều này có thật sự cần thiết hay không? Cùng Hoa Thiên Thảo đi tìm câu trả lời nhé!

Bạn có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Có nên dùng kem chống nắng hàng ngày?

 

Vì sao phải sử dụng kem chống nắng?

Trong ánh nắng mặt trời có chứa một lượng bức xạ không hề nhỏ - Dưới dạng các tia cực tím UVA/UVB. Nó có khả năng xuyên thấu và phá vỡ cấu trúc tế bào da. Là nguyên nhân gây nên không ít các vấn đề về da từ lão hoá, thâm sạm. Thậm chí là tăng nguy cơ gây ung thư da.

Vì vậy, chống nắng thường xuyên là bảo vệ sức khoẻ và cả sắc đẹp của làn da. Trong đó, kem chống nắng là giải pháp chống nắng đơn giản và hữu hiệu nhất - Mà mọi cô gái không thể bỏ qua nếu muốn giữ được làn da khoẻ khoắn, trẻ trung và trắng sáng.

Có nên dùng kem chống nắng hàng ngày?

 

Có nên dùng kem chống nắng hàng ngày?

Song, kem chống nắng là để bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời. Vậy liệu có nên dùng kem chống nắng hàng ngày - Ngay cả những ngày trời nhiều mây, âm u? Câu trả lời là có nhé. Vì sao?

Bởi mặt trời luôn tồn tại đồng nghĩa với tia cực tím luôn hiện diện. Nhưng tùy vào ngày, vào thời điểm trong ngày mà cường độ tia cực tím sẽ khác nhau. Do đó, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng đúng cách hàng ngày - Đến sau 4h chiều, khi tia cực tím sẽ ở cường độ thấp nhất và giảm nguy cơ làm hại đến da.

 

Có nên dùng kem chống nắng hàng ngày?

Ngoài ra, để vừa đảm bảo sức khoẻ cho làn da vừa chống nắng hiệu quả - Bạn nên lựa chọn các dòng kem chống nắng có chỉ số SPF 35 để dùng hàng ngày.

Nếu bạn đang thắc mắc có nên dùng kem chống nắng SPF 50 hàng ngày hay không - Thì sẽ tuỳ thuộc vào tần suất tiếp xúc ánh nắng của bạn. Bởi chỉ số SPF càng cao sẽ mang lại hiệu quả chống nắng cao. Tuy nhiên, có thể khiến bề mặt da của bạn mất đi độ ẩm cần thiết, kém mịn màng và xỉn màu. Vì vậy, nếu bạn phải tham gia vào các hoạt động ngoài trời liên tục thì hãy lựa chọn kem chống nắng SPF 50. Nếu không, một sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF từ 20-35 là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho việc sử dụng hàng ngày.


✡️ Nguồn: hoathienthao.com

Nguồn: Hoa Thiên Thảo (hoathienthao.com)

Chia sẻ:
icon-news
Blog cùng chủ đề