Ngừng đưa 6 chất này lên da nếu không muốn phá huỷ làn da

  • Tác giả: Hoa Thiên Thảo
  • Ngày đăng: 20/03/2018
  • Ngày cập nhật: 31/05/2018
  • Lượt xem: 822
Ngừng đưa 6 chất này lên da nếu không muốn phá huỷ làn da

[Sai lầm trong chăm sóc da] Sự tác động của những hoá chất sau đây chính là tác nhân chính yếu phá huỷ làn da của bạn. Đó là gì? Cùng hoathienthao.com điểm qua và loại bỏ ngay tức thì trong quy trình chăm sóc da hằng ngày nhé!

Bạn có thể Click để Hiện ra dàn ý [ Hiện ]

Ngừng đưa 6 chất này lên da nếu không muốn phá huỷ làn da

 

1. Parabens

Chất bảo quản Parabens gần như có mặt trong phần lớn các dòng mỹ phẩm mà bạn đang sử dụng. Song, bạn có biết đây lại là hoá chất rất độc hại.

Vì nó có khả năng ảnh hướng để nội tiết tố nữ. Gây rối loạn nội tiết tố, tăng tốc độ lão hoá và nhiều vấn đề liên quan. Vì vậy, nói không với parabens đang là xu hướng của mỹ phẩm chất lượng, an toàn hiện nay.

Ngừng đưa 6 chất này lên da nếu không muốn phá huỷ làn da 1

 

3. Petrolatum (Petroleum Jelly)

Đây là một hoá chất có hại cho da được chiết xuất từ dầu mỏ. Với tác dụng tạo thành màng khoá độ ẩm cho da. Vì vậy, Petrolatum thường có mặt trong các sản phẩm dưỡng, làm mềm.

Việc đưa hoá chất này lên da là vô cùng độc hại. Vì nó có thể gây kích ứng, nguy hiểm hơn là đột biến gien và nguy cơ vô sinh cho người sử dụng.

Ngừng đưa 6 chất này lên da nếu không muốn phá huỷ làn da 2

 

3. BHA và BHT

BHA (Butylated Hydroxyanisole)BHT (Butylated Hydroxytoluene) là 2 chất chống oxy hoá tổng hợp. Quen thuộc trong rất nhiều dòng mỹ phẩm làm đẹp của bạn gái. Tuy nhiên, bên tác động chống oxy hoá, nó lại mang lại vô vàn tác hại. Gây rối loạn nội tiết, kích ứng da không mong muốn và nguy cơ ung thư da cao khi sử dụng lâu dài.

Ngừng đưa 6 chất này lên da nếu không muốn phá huỷ làn da 3

 

4. Hợp chất PEG

Hợp chất PEG thường được sử dụng để duy trì độ ẩm mịn của các dòng kem dưỡng, kem nền,... Tuy nhiên việc để hoá chất này tiếp xúc thường xuyên lên da sẽ kéo theo các nguy cơ kích ứng nguy hiểm. Đồng thời là dấu hiệu khô và lão hoá nhanh chóng trên làn da của bạn.

Ngừng đưa 6 chất này lên da nếu không muốn phá huỷ làn da 4

 

5. Màu nhân tạo

Với các sản phẩm có chứa màu nhân tạo, bạn cần nên tránh xa và hạn chế tiếp xúc lên bề mặt da. Bởi việc tạo cơ hội cho các hoá chất này chạm đến da là bạn đã vô tình phá huỷ làn da bằng những kích ứng có hại. Thậm chí là nguy cơ ung thư da tiềm ẩn cao hơn bao giờ hết.

 

6. Parfum / Fragrance

Ngừng đưa 6 chất này lên da nếu không muốn phá huỷ làn da 5

Parfume hay Fragrance là kí hiệu của một loại hương liệu tổng hợp. Thường xuất hiện trong thành phần của hầu hết các dòng mỹ phẩm - từ sữa rửa mặt, kem dưỡng da đến serum - tinh chất,...

Hoá chất này sẽ giúp sản phẩm bạn dùng có hương thơm. Song, lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hại - khi có thể gây kích ứng đối với da nhạy cảm. Hay đẩy nhanh tốc độ lão hoá cho da, thậm chí là ung thư da, rối loạn nội tiết tố nếu sử dụng thời gian dài.

 

Khi lựa chọn mua một sản phẩm dưỡng da các nàng hãy lưu ý các thành phần này một cách kỹ nhé - Để tránh tình trạng tiền mất tật mang đấy.


✡️ Nguồn: hoathienthao.com

Nguồn: Hoa Thiên Thảo (hoathienthao.com)

Chia sẻ:
icon-news
Blog cùng chủ đề